Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

CÁC CÔNG TRÌNH NHÀ CAO TẦNG TRÊN THẾ GIỚI SỬ DỤNG SÀN Ô CỜ


Sàn ô cờ là một công nghệ tiên tiến giúp giảm 20% chi phí xây dựng đã được sử dụng rông rãi tại các công trình trên thế giới từ nhiều năm nay. Dưới đây là một số các công trình trên thế giới ứng dụng sàn ô cờ tại cac nước trên thê giới như Mỹ, Anh, Australia…
Tòa nhà sử dụng sàn Ô cờ
One Shell Plaza

One Shell Plaza (OSP) là một tòa nhà chọc trời 50 tầng, 218 m (715 ft) tại 910 Louisiana Street ởtrung tâm thành phố Houston, Texas. Nằm trên đỉnh tòa nhà là một ăng-ten đem lại chiều cao 304,8m (1.000 ft). Khi hoàn thành vào năm 1971, tòa tháp là tòa nhà cao nhất trong thành phố.

One Shell Plaza được thiết kế bởi Skidmore, Owings & Merrill kiến trúc sư của một Shell Plaza làWilson, Morris, Crain & Anderson, và các kiến ​​trúc sư cảnh quan của Sasaki Associates.
Tòa nhà này có trụ sở của hãng dầu khí SHELL nổi tiếng. Trên tầng 49 của tòa nhà có khu giải trí, nhà hàng ăn uống cũng như phòng hội nghị cao cấp.


Barton Malow Corporate Headquarter


Trụ sở của Công ty Barton Malow được đặt tại 26500 American Drive, South field, Michigan, đây là tòa nhà được thiết kế rât ấn tượng với các tiêu chí chính:

Mô hình chi phí tích cực để minh họa cho giá trị và thiết kế cao cấp trong một ngân sách hạn chế.

Chức năng cho người lao động được hưởng lợi dịch vụ khách hàng

Thiết kế độc đáo

Sử dụng tiến bộ của vật liệu và công nghệ

Môi trường nhạy cảm để hỗ trợ phát triển bền vững

Đây là một trong nhiều công trình được đánh giá là tiết kiệm rất nhiều chi phí trong quá trình thi công cũng như quản lý bới nó được ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến trong xây dựng, trong đó có kết cấu sàn nhẹ ô cờ.

Tòa nhà sử dụng sàn Ô cờ
One Lincoln plaza
One Lincoln Plaza là một hỗn hợp sử dụng, xây dựng chung cư dân cư thương mại và sang trọng trong thành phố New York với 43 tầng. Xây dựng bắt đầu vào năm 1971 và hoàn thiện vào 1974. Tòa nhà nằm ở trung tâm của khu phố Trung tâm Lincoln. Sau khi hoàn thành vàsẵn sàng cho thuê, tòa nhà được chia thành tám tầng trung tâm thương mại và 36 tầng căn hộ nhà ở cao cấp.

Tòa nhà sử dụng sàn Ô cờ
Lincoln Park 2550
Là một tòa nhà nổi tiếng và sang trọng bậc nhất Chicago, USA, Lincoln Park 2550 có 39 tầng với nhiều hạng mục như nhà ở hạng sang, văn phòng, nhà hàng… Tạo ra một phần bởi kiến trúc sư nổi tiếng Lucien Lagrange, Lincoln Park 2550 được giới xây dựng gọi là đại diện "một thành tựu thanh lịch của thiết kế châu Âu bắt nguồn từ di sản của Pháp”. Công trình này mới được khánh thành và đưa vào sử dụng từ mùa hè năm 2012. Một điều thú vị là mặc dù với hình dáng kiến trúc cổ điển nhưng trên thực tế tòa nhà hiện đại này lại được ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến làm giảm thiểu chi phí xây dựng, trong đó có sử dụng kết cấu tối ưu của sàn nhẹ ô cờ.

Tòa nhà sử dụng sàn Ô cờ


Không chỉ tại Mỹ, công nghệ sàn nhẹ ô cờ cũng được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước công nghiệp tiên tiến như Anh, Úc, Canada, Ấn Độ hay tại UAE, đất nước có nhiều công trình độc đáo nhất trên thế giới.

ICL Bressmer building, Eng landNational Westminster house

Address: 103 Colmore Row, Birmingham, England


Tòa nhà sử dụng sàn Ô cờ

Tòa nhà National Westminster được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào năm 1976, là một tòa nhà cao 79,80m với 23 tầng, mỗi tầng cao khoảng 3,4m.


UTS building

Address: 15 Broadway, Ultimo NSW 2007, Australia
Tòa nhà sử dụng sàn Ô cờ


Dubai Creek Tower

Address: Banigas Road- Downtown at Deira – Dubai – UAE

Tòa nhà sử dụng sàn Ô cờ


Mantri Square Commercial Centre

Address: No1, Sampire Road, Malleshwaram, Bangalore, Karnataka, 560003, IndiaSàn ô cờ cũng được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế trường học tại Mỹ cũng như nhiều nước trên thế giới
Alexandra technology square

Address: between Broadway and Main Street, Cambridge, Ma 02139, US

Tòa nhà sử dụng sàn Ô cờ


UCI administration building, University of California

Tòa nhà sử dụng sàn Ô cờ


Library of Chicago UniversityYale University


Tòa nhà sử dụng sàn Ô cờ

Cũng như được sử dụng trong kết cấu của bệnh viện:

Washington medical center

Address: 110 Irving Street, NW · Washington, DC 20010
Với nhiều ưu điểm về độ cứng, trọng lượng, tiết kiệm chi phí xây dựng, công nghệ sàn nhẹ ô cờ là một lựa chọn rất phù hợp với các công trình nhà ở cao tầng, trường học cũng như trụ sở, văn phòng. Cùng với sang chế biện pháp thi công sàn ô cờ phù hợp với điều kiện kĩ thuật tại Viêt Nam, Công ty CP tư vấn xây dựng ACH đảm bảo mang lại cho chủ đầu tư một lưa chọn tối ưu và hiệu quả với giá thành rẻ nhất, chất lượng tốt nhất và thời gian thi công nhanh nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét